Khi lựa chọn trang phục cho bé tới trường bạn nên lưu ý điều gì

Chọn các chất liệu vải có khả năng co giãn, thấm hút tốt để thuận tiện hơn cho bé khi vận động, học tập trên lớp.


Lưu ý khi lựa chọn , cac luu y khi lua chon trang phuc cho be toi truongBạn đã bao giờ băn khoăn về việc cho bé mặc gì, mặc như thế nào khi bé đến trường không? Chắc chắn là bạn đã từng gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục cho bé được dễ dàng và phù hợp rồi phải không? vậy không nên bỏ qua bài viết này. Dưới đây là 5 lưu ý khi lựa chọn mà các bậc cha mẹ nên biết.

Không cho bé mặc đồ ngủ đến trường

Rất nhiều bậc phụ huynh xuề xòa khi cho rằng, bé còn nhỏ, lại hiếu động, mặc càng thoải mái càng tốt. Thế nên nhiều bé vẫn được bố mẹ cho mặc nguyên bộ đồ mặc ở nhà đi học, thậm chí nhăn nhúm, rách ở những chỗ “tế nhị”. Thực tế cho thấy rằng, việc bé mặc chỉn chu, gọn gàng giúp bé thể hiện mình tốt hơn, bé sẽ phân biệt được tại sao lại có sự khác nhau về quần áo khi ở nhà và đến trường như vậy, bé cũng sẽ hiểu ra rằng đến trường thì bé cần mặc lịch sự, khi ở nhà, khi đi ngủ, bé có thể thay ra bộ nào thoải mái. Các giáo viên ắt hẳn cũng sẽ có hứng khởi hơn trong việc dạy bé nếu thấy bé mặc đẹp và sạch sẽ.

Phân loại rõ ràng

Bố mẹ nên phân biệt rõ ràng quần áo đi chơi, đi học, ở nhà cho con. Đây là cách để bé có ý thức trong việc mặc trang phục.

Thời trang nhưng phải tiện lợi và phù hợp với bé

, cach lua chon trang phuc cho be toi truong

Bạn nên chú trọng đến chất liệu và màu sắc quần áo chọn cho bé, nếu bé nhà bạn có nước da hơi ngăm, nên chọn những bộ đồ màu sắc trung tính như vàng chanh, xanh , hồng, các màu sáng hay đậm màu sẽ phù hợp với các bé có nước da trắng. Chọn các chất liệu vải có khả năng co giãn, thấm hút tốt để thuận tiện hơn cho bé khi vận động, học tập trên lớp.

Khuyến khích bé tự chọn đồ cho mình

Bạn đừng lo bé sẽ không biết cách chọn đồ cho mình, bởi việc tiếp xúc với các bạn khi đến trường sẽ tạo cho bé những sự kết hợp trang phục mà ngay cả chính bạn cũng không nghĩ ra đấy, bé có thể bắt chước, hay làm khác đi so với các bạn khác. Hãy khuyến khích và sát sao với bé, định hướng cho bé những bộ đồ phù hợp. Đừng tiếc lời khen ngợi và động viên bé để bé cảm thấy thích thú với việc lựa chọn của mình.

Đừng bỏ qua các phụ kiện

Thỉnh thoảng mẹ nên thay đổi kiểu tóc cho bé, mua cho bé một vài phụ kiện: mũ, đồng hồ, băng đô,… để trang phục của bé xì tai hơn, đáng yêu hơn, bé sẽ thích thú hơn khi tới trường với một kiểu tóc mới, hay cái mũ xinh xinh mẹ mới mua cho…

Trên đây là 5 lưu ý khi lựa chọn trang phục cho bé tới trường mà các bậc phụ huynh nên chú ý tới, giúp bé lựa chọn một bộ trang phục phù hợp vừa giúp bé vui tươi hơn, vừa giúp bé tự tin hơn, hứng thú hơn khi tới lớp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *