Lý do khiến bé biếng ăn

Bạn nên nhẹ nhàng nói với chúng rằng món đó có mùi vị rất ngon và có mùi vị của những món chúng thích. Khi đó trẻ sẽ cảm thấy món này ngon và dễ ăn hơn

Hiện tượng bé biếng ăn thường rất dễ gặp ở trẻ nhỏ. Một phần trẻ biếng ăn cũng có thể là do những câu nói gây áp lực của cha mẹ làm con trẻ biếng ăn thêm. Vậy những câu nói của cha mẹ khiến bé biếng ăn thêm là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.
Parents Reading to Laughing Boy
Những câu nói của cha mẹ làm bé biếng ăn thêm

Món này con thích lắm cơ mà

Cha mẹ cũng không nên lấy làm ngạc nhiên khi một thời gian bé nhà bạn rất thích ăn một số loại thực phẩm, chúng ăn rất ngon miệng và bây giờ thì tìm cách tránh xa nó. Vì đó là hiện tượng bình thường khi các bé đang trong thời kì phát triển. Cha mẹ nên chấp nhận điều đó và hãy cố làm ra các hương vị mới cho con để chúng có thể có cảm giác ăn ngon miệng hơn, và thích ăn hơn. Đặc biệt đừng nói với chúng câu “món này con thích lắm cơ mà” khi chúng biếng ăn. Bởi câu nói này của cha mẹ sẽ càng khiến trẻ biếng ăn hơn.
Con không được ăn kem

Thay vì ra lệnh cho con không được ăn kem thì bạn nên nhẹ nhàng nói với con rằng “sắp đến giờ ăn cơm rồi con nên để dành để ăn cơm và cuối ăn xong mẹ sẽ đưa con đi ăn kem”. Điều này sẽ giúp trẻ có thể hiểu rằng tại sao mình không được ăn kem và ăn xong mình vẫn có cơ hội để được thưởng thức chúng.
Món này rất tốt cho con

Đây là câu nói của cha mẹ làm trẻ biếng ăn nhiều nhất. Bởi khi bạn nói với con trẻ điều này sẽ làm cho chúng có cảm giác đây là món có mùi vị rất tồi tệ và khiến chúng không muốn ăn. Bạn nên nhẹ nhàng nói với chúng rằng món đó có mùi vị rất ngon và có mùi vị của những món chúng thích. Khi đó trẻ sẽ cảm thấy món này ngon và dễ ăn hơn
Bim Bim không tốt cho con đâu

Đối với trẻ nhỏ thì bim bim luôn là thực phẩm hàng đầu, thực phẩm mà chúng cảm thấy ngon miệng nhất. Do đó, câu từ chối không cho trẻ ăn bim bim là một trong những câu nói sai lầm của bố mẹ làm trẻ biếng ăn. Chính vì thế thay vì từ chối con thẳng thừng như vậy bạn hãy từ chối chúng khéo léo và nói với chúng rằng “không phải lúc nào con cũng ăn bim bim được đâu, để mai mẹ mua cho”. Từ chối kiểu này sẽ giúp chúng có thể ngoan ngoãn nghe lời hơn và không đòi nữa vì mai mẹ sẽ mua cho rồi.
Con không thích à, vậy để mẹ làm món khác

Nếu bạn muốn con mình chấp nhận tất cả các thực phẩm thì bạn đừng nên vì sở thích nhất thời của con mà đã vội nấu cho con món khác. Việc đó sẽ khiến trẻ biếng ăn hơn khi thay đổi các món khác mà chúng không ưa thích. Hãy để cho chúng biết rằng món ăn chúng ưa thích có thể người khác không ưa thích và hãy dạy chúng học được cách chia sẻ cùng với các thành viên trong gia đình trên bàn ăn.
Trên đây là những câu nói của cha mẹ khiến bé biếng ăn thêm để từ đó giúp bạn tránh được những sai lầm, những câu nói gây áp lực cho con trẻ trên và giúp con bạn có luôn có được bữa ăn ngon miệng hơn. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *